CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BẮT ĐẦU NUÔI MÈO?

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BẮT ĐẦU NUÔI MÈO?

 

Những vật dụng cần chuẩn bị khi nuôi mèo:

- Chỗ vệ sinh cho bé

Nếu nhà bạn có vườn thì có thể bỏ qua vật dụng này, còn nếu không thì nhất định phải chuẩn bị trước. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại khay hoặc nhà vệ sinh khác nhau cho các bé. Nhà vệ sinh có nắp có thể hạn chế mùi hôi và cát bị văng ra ngoài nhưng không phải chú mèo nào cũng sẽ thích nhà vệ sinh. Với các bé mèo còn bé thì khay vệ sinh sẽ thoải mái cho các bé hơn, bạn cần quan sát và xem phản ứng của chú mèo để tìm ra kiểu dáng nhà vệ sinh thích hợp.

Sau khi có khay hoặc nhà vệ sinh, bạn cần có cát để có thể dễ dàng loại bỏ chất thải. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cát khác nhau từ cao cấp cho tới bình dân, giá rẻ. Tuy nhiên các loại giá rẻ thì thường khử mùi không tốt và khá bụi khi bạn dọn dẹp. Một số loại cát thông dụng rất được ưu chuộng hiện nay như Cát Like, Cát Litter, Cát Nhật… bởi giá thành hợp lý (tầm 50k túi 8L) khử mùi tốt và không bụi.

- Thức ăn cho mèo

Có 3 loại thức ăn chính dành cho các bé mèo:

1.Hạt dễ cho ăn và tiết kiệm thời gian phù hợp với các bạn đi làm, không có nhiều thời gian cho các bé. Tuy nhiên, lâu dài bạn cũng nên trộn hạt với pate và nước để các bé không bị sỏi thận.

2.Pate, thông thường các bé mèo rất thích pate. Bạn có thể trộn với cơm hoặc hạt để tạo cảm giác thèm ăn cho mèo mà cũng đỡ kinh phí.

3.Cơm, vâng mèo có thể ăn cơm các bạn nhé, nhưng các chú mèo thường không thích nên bạn phải cho thêm thịt, cá , pate,.. Và cũng không nên cho ăn nhiều quá vì mèo không tiêu hóa được hoàn toàn tinh bột!

*LƯU Ý : nên thay đổi thức ăn cho mèo vì mèo cũng như người cũng có lúc chán ăn. Khi thay đổi thức ăn thì nên thay đổi từ từ vì mèo khác người nên khi thay ngay lập tức sẽ bị tiêu chảy. 

Ví dụ: đang cho 100% hạt muốn chuyển sang cơm thì phải trộn 80% hạt và 20% cơm. Cứ thế 2 ngày lại thay thêm 20% cơm vào đến khi toàn khẩu phần là cơm. 

- Bàn cào móng và đồ cắt móng

Đây cũng là những vật dụng không thể thiếu nếu không muốn bị mèo cào vào sofa hoặc các vật dụng trong nhà như mền, gối…

- Đồ chơi cho các bé

Nhất là các bé mới về, thường khó gần và hay sợ hãi, các bạn cần sắm một số đồ chơi để có thể chơi đùa và làm thân với các bé khi mới về nhà.

- Lồng, Balo vận chuyển

Rất nguy hiểm nếu di chuyển mèo mà không có lồng, balo túi vận chuyển. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị lồng hoặc balo túi vận chuyển để chứa vừa chú mèo của bạn.

Đang xem: CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BẮT ĐẦU NUÔI MÈO?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.