SPHYNX- SỰ KHÁC BIỆT ĐỘC ĐÁO TRONG PHẢ HỆ NHÀ MÈO!

SPHYNX- SỰ KHÁC BIỆT ĐỘC ĐÁO TRONG PHẢ HỆ NHÀ MÈO!
 
Dù có một cái tên nghe rất "Ai Cập" như vậy, nhưng mấy ai biết được lần đầu tiên xuất hiện của loài mèo này là ở Toronto, Canada.
Vì là giống mèo đột biến gen hoàn toàn tự nhiên không qua cấy ghép, mèo Sphynx mang những đặc điểm khác xa so với một chú mèo thông thường. Từ bộ lông nhẵn nhụi, lớp da nhăn nheo tái nhợt cùng với vẻ mặt nghiêm nghị, mèo Sphynx thường hay được liên tưởng tới những linh vật trong đền thờ của những vị vua Ai Cập ngày xưa- Những Pharaoh.
 
Trái với vẻ ngoài có phần đáng sợ, mèo Sphynx có một tính cách vô cùng đáng yêu, chúng rất quấn chủ và có thói quen nằm vào lòng, cọ vào chân chủ nhân để làm nũng, đến cả giấc ngủ của chúng cũng sẽ ngon lành hơn khi có chủ nhân bên cạnh.
 
Không chỉ đáng yêu với chủ, mèo Sphynx còn rất thân thiện với những giống mèo khác khi chúng không có thói quen đánh nhau, gầm gừ, nhưng khi cần phải đuổi chuột, vồ cá, bắt chim, chúng thực sự là những thợ săn thiên bẩm.
 
Do sự hiếm có và vẻ ngoài đặc trưng của mình, mèo Sphynx thường có giá bán cao chót vót, được mệnh danh là "giống mèo đắt nhất thế giới". Vì vậy nên để nhận nuôi một bé mèo "quý tộc" này, chủ sở hữu thường phải là những người có kinh tế gần với tầng lớp quý tộc nhất.
 
Dù giá trị đắt đỏ là vậy nhưng mèo Sphynx lại có một chế độ ăn uống khá "bình dân", khi những thực phẩm chúng yêu thích cũng không khác gì mấy so với những dòng mèo thông thường. Như mọi giống mèo khác, chúng có một niềm đam mê bất tận với cá tươi, còn lại chỉ cần đầy đủ dinh dưỡng là được.
 
Các dòng thức ăn của Keos cũng chính là những sản phẩm cực kỳ phù hợp cho các chú mèo Sphynx này, kể cả khi bạn sở hữu một bé "mèo nhân sư" hay những dòng mèo khác, thức ăn của Keos vẫn rất phù hợp để làm bữa ăn hằng ngày cho chúng!
 

Đang xem: SPHYNX- SỰ KHÁC BIỆT ĐỘC ĐÁO TRONG PHẢ HỆ NHÀ MÈO!

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.