Viêm tai giữa/ tai trong ở các bé thú cưng

Viêm tai giữa/ tai trong ở các bé thú cưng
Viêm tai giữa và viêm tai trong là tình trạng rất phổ biến trên các bé chó mèo, việc này xảy ra chủ yếu là do nhiễm khuẩn, do các bé chó/ mèo từng bị ghẻ tai, có khối u trong tai hay thậm chí là dị vật lọt vào bên trong tai.
Những dòng chó có khả năng bị viêm tai giữa cao nhất thường là những dòng chó có tai cụp, rũ. Ngoài ra thì những bé chó, mèo còn có khả năng bị viêm tai giữa/ tai trong do sự bất thường trong cấu trúc tai hoặc sự mất cân bằng miễn dịch, màng nhĩ bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn di chuyển xuống tai giữa, tai trong. Rửa ráy, làm sạch quá mạnh tay cũng là một trong những tác nhân khiến bé bị viêm tai sâu hơn. 
Các dấu hiệu sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và mức độ nhiễm trùng của việc viêm tai, thậm chí một số bé còn không có dấu hiệu bên ngoài. Rõ ràng hơn thì có thể kể đến là nhai miễn cưỡng, đau khi mở miệng, lắc đầu, vuốt tai, nghiêng đầu cũng đau, mất thăng bằng và giảm thính lực. Ngoài ra còn có một số biểu hiện ngầm khác như bé chỉ thích nằm, tai sưng đỏ, tiết dịch và có mùi hôi, nặng hơn là buồn nôn, chảy nước bọt và kéo mí mắt thứ ba. 
Viêm tai giữa và viêm tai trong là những bệnh khá nghiêm trọng, do đó nếu cún hay mèo nhà bạn bị nhiễm phải, chúng cần phải được truyền dịch để tránh mất nước và kiểm soát nôn. Điều trị đúng cách là một trong những việc quan trọng nhất, bác sĩ thú y sẽ kê các toa thuốc thích hợp cho bé, cộng thêm kháng sinh nếu viêm do vi khuẩn hoặc kháng nấm nếu viêm do nấm. Thời gian điều trị thường sẽ kéo dài từ 6-8 tuần, do đó sự quan tâm chăm sóc của các Sen là rất cần thiết. Trong thời gian nhiễm bệnh, thú cưng sẽ dễ bị mất thăng bằng, do đó nên hạn chế cho bé đi cầu thang, và việc dùng tay cho bé ăn sẽ giúp bé giảm buồn nôn hơn đó! 
Đây là những nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tốt nhất cho căn bệnh viêm tai trong/ tai giữa ở các bé thú cưng mà Keos tổng hợp được, mong là sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức để chăm sóc thật tốt cho Boss nhà mình!

Đang xem: Viêm tai giữa/ tai trong ở các bé thú cưng

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.