Giảm Stress hiệu quả nhờ nuôi boss!

Giảm Stress hiệu quả nhờ nuôi boss!
Nhiều người hay nói vui rằng nuôi Boss trong nhà áp lực tâm lý dữ lắm, rồi thì "đứa đi làm 8 tiếng phải về chở đứa ngủ 8 tiếng đi chơi vì sợ nó stress"
Nhưng trên thực tế, việc nuôi thú cưng đã được xác nhận là mang lại những lợi ích rất tích cực về mặt tâm lý của chủ nuôi, cùng tìm hiểu xem những lợi ích đó là gì nhé!
 
Cụ thể, vật nuôi có thể giảm stress và cải thiện sự cô lập xã hội. Các chuyên gia y tế khuyến nghị kết hợp nuôi thú cưng với việc quản lý sức khỏe tinh thần thường xuyên sẽ đem đến nhiều lợi ích bất ngờ về sức khỏe.
Một cuộc khảo sát về sức khỏe tim mạch của HABRI chứng minh rằng chủ vật nuôi có xu hướng vận động nhiều hơn, huyết áp thấp hơn và ít khả năng bị béo phì hơn. Ngoài ra, trẻ em nuôi chó mèo cũng thường vận động thể chất nhiều hơn.
 
Những người chủ coi thú cưng của mình như một phần của gia đình, và họ sẵn sàng thay đổi lối sống vì vật nuôi.
Theo như một cuộc khảo sát của HABRI ở Mỹ, 61% chủ nuôi thú cưng sẽ chuyển nơi ở phù hợp hơn với chó mèo, và 45% người sẽ thay đổi việc làm để có nhiều thời gian dành cho thú cưng hơn.
 
Về mặt môi trường, thú cưng giúp giảm thiểu rác thải thực phẩm. Những nguyên liệu còn sót khi nấu nướng có thể sử dụng làm thức ăn cho vật nuôi, thay vì vứt bỏ chúng một cách lãng phí.
Những nghiên cứu khoa học kể trên chính là minh chứng rõ ràng nhất đảm bảo những lợi ích của việc nuôi thú cưng. Tất cả những gì bạn làm là tìm một "Boss" thật phù hợp với bản thân mình mà thôi!

Đang xem: Giảm Stress hiệu quả nhờ nuôi boss!

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.