10 DẤU HIỆU CHÓ BỊ BỆNH CẦN ĐƯỢC ĐƯA ĐI KHÁM NGAY

10 DẤU HIỆU CHÓ BỊ BỆNH CẦN ĐƯỢC ĐƯA ĐI KHÁM NGAY
Khi nuôi những bé cún cưng trong nhà, ngoài việc chăm sóc cho các bé từng bữa ăn giấc ngủ, chúng ta còn phải quan tâm đến cả những triệu chứng bất thường về sức khỏe của các bé. Sau đây là những dấu hiệu bé bị mắc bệnh cần phải được đưa đi khám ngay mà Keos tổng hợp được:
 - Đầu tiên là việc bé có vết thương hở, Nếu bạn chứng kiến một cuộc “ẩu đả” giữa các bé cún và có thương tích xảy ra. Bạn cần đưa các bé đến phòng khám thú y ngày. Bởi vết cắn của những chú chó có thể làm xây xác ngoài da hoặc tạo vết thương sâu, nếu chậm trễ trong việc vệ sinh và băng bó, vết thương sẽ rất dễ nhiễm trùng, hoại tử. 
- Cún bị chấn thương: Khác với dấu hiệu chó bị bệnh thông thường, những chấn thương bên trong sẽ không có biểu hiện rõ ràng. hãy căn cứ vào những biểu hiện khác lạ của bé. Chẳng hạn như chân đi khập khiễng, bé bị hoảng sợ hoặc có vẻ đau đớn. 
- Cún bị khó thở: Trong các dấu hiệu nhận biết bệnh ở chó, khó thở là biểu hiện cần bạn hành động ngay lập tức. Bởi những vấn đề liên quan đến đường hô hấp đều là mối đe dọa nguy hiểm tính mạng. 
- Vấn đề về đường tiêu hóa: Dấu hiệu chó bị bệnh tiêu hóa thường liên quan đến hiện tượng nôn mửa hoặc tiêu chảy. Đây là vấn đề rất phổ biến, hầu như bé cún nào cũng gặp ít nhất một lần trong đời 
- Triệu chứng chó bị bệnh ở mắt: Các vấn đề ở mắt thường diễn biến nhanh và có xu hướng tồi tệ hơn bình thường. Vì vậy, ngay khi nhận thấy bé cún có biểu hiện bất thường ở mắt như nheo mắt liên tục, cào hoặc dụi mắt nhiều, chảy nước mắt hay sưng mí mắt thì bạn nên kiểm tra ngay. 
Ngoài ra còn một số triệu chứng khác mà mọi người nên để ý, đây là một số triệu chứng mà chúng ta dễ thấy và cũng dễ bỏ qua, nên hãy nhớ thật tận tâm với "boss" nhà mình nha!

Đang xem: 10 DẤU HIỆU CHÓ BỊ BỆNH CẦN ĐƯỢC ĐƯA ĐI KHÁM NGAY

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.